วันอาทิตย์ที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2560
วิธีการทำปลาเค็มตากแห้ง
วิธีทำปลาเค็มตากแห้ง
______________________________________
1.) นำปลามาผ่าแล้วนำไส้ออก
2.) นำปลามาล้างด้วยน้ำสะอาด
3.) นำเกลือทาที่ตัวปลา
4.) นำปลาล้างด้วยน้ำสะอาด
5.) นำตัวปลาที่ล้างสะอาดแล้วไปตากไว้ประมาณ 2 วัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
บทความใหม่กว่า
บทความที่เก่ากว่า
หน้าแรก
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ปลาเค็มตากแห้ง
เก็บตกภาพบรรยากาศในการไปทำปลาเค็มตากแห้งกัน!!
การเดินทางไม่เป็นอุปสรรค #ทีมทำปลา #ทีมเซตฉาก #ทีมถ่ายทำ #ทีมลูกมือแม่ #ทีมมาสายทำได้...
ประโยชน์ของการถนอมอาหารโดยการตากแห้ง
ประโยชน์ของการถนอมอาหาร โดยการตากแห้ง ______________________________________ การทำผลิตผลทางการเกษตรให้แห้งนั้น เกษตร...
ที่มาของปลาเค็ม
ที่มาของการทำปลาเค็มตากแห้ง ______________________________________ เป็นที่ทราบกันดีว่าปลาเป็นอาหารที่สำคัญอย่างหนึ่งของคนไทยเรา จนมี...
วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำปลาเค็ม
วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำปลาเค็ม ______________________________________ วัสดุที่ใช้ในการทำปลาเค็มตากแห้ง 1.) ปลาทู 6 ตัว 2....
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น